image banner
Tập huấn hướng dẫn truy xuất nguồn gốc mã số vùng trồng

Việc truy xuất mã số vùng trồng là cơ cơ sở để người nông dân sản xuất sản phẩm nông nghiệp phải tuân thủ quy định của các nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, đáp ứng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.Cùng với địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân xã Tân Đức phối hợp với Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tỉnh Bình Thuận tổ chức Tập huấn cho bà con nhân dân về hướng dẫn truy xuất nguồn gốc mã số vùng trồng.

 Về tham gia với buổi tập huấn báo cáo viên là bà: Nguyễn Thị Thanh Nga - chuyên viên chi cục trồng trọt và vảo về thực vật Tỉnh Bình Thuận.

 Lãnh đạo địa phương có ông: Hoàng Đức Tá - Phó chủ tịch UBND xã, cùng với sự có mặt của 60 hội viên nông dân, thành viên của Tổ hợp tác, Hợp tác xã của xã.

anh tin bai

 Toàn cảnh hội nghị tập huấn

    Tại buổi tập huấn, các học viên được Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh triển khai phổ biến các quy định, quy trình thực hiện như: Phổ biến những yêu cầu khi thiết lập vùng trồng, cơ sở đóng gói, những quy định về cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đăng ký cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nông sản phục vụ  xuất khẩu và tiêu thụ nội địa; hướng dẫn kiểm tra, đánh giá vùng trồng; thiết lập hồ sơ đề nghị cấp mã số vùng trồng; quản lý sử dụng mã số vùng trồng.

     Thông qua các lớp tập huấn để giúp cho cán bộ, công chức của xã nắm và hiểu rõ hơn về những quy định, quy trình thiết lập, cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, để phối hợp tuyên truyền, vận động người dân sản xuất sản phẩm nông nghiệp phải tuân thủ quy định của các nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm vàtruy xuất nguồn gốc, đáp ứng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

     Tại hội nghị bà con đã tập trung thảo luận, trao đổi về những yêu cầu bắt buộc khi thiết lập vùng trồng, diện tích vùng trồng, cách ghi chép nhật ký sản xuất, giải đáp những thắc mắt liên quan đến quy trình, thủ tục cấp mã số vùng trồng.

anh tin bai

 Ngoài ra, việc thiết lập, cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói có tác động rất lớn đến thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, hiệu quả kinh tế, từng bước góp phần thay đổi tập quán canh tác manh mún, nhỏ lẻ của nông dân, khuyến khích nông dân liên kết sản xuất, tăng diện tích, áp dụng chung quy trình sản xuất để đáp ứng yêu cầu của vùng trồng.

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp cho bà con nông dân nâng cao hiểu biết về lợi ích khi được cấp mã số vùng trồng, những yêu cầu đối với sản xuất khi có mã số vùng trồng. Từ đó hình thành vùng sản xuất tập trung áp dụng quy trình canh tác hiệu quả, tạo ra sản phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng, góp phần xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024./.

 

Vũ Thị Thúy
image advertisement
TRANG TRUYỀN HÌNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập